NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Phùng Khánh Linh

Tên thật: Phùng Khánh Linh

Ngày sinh: 07/05/1994

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Phùng Khánh Linh sinh tại Bắc Giang. Hồi bé, nàng ta từng có biệt danh là ‘cô bé trốn trong tủ’ vì tự ti nên thường nấp trong ngăn tủ để hát một mình. Dù từng bị ngăn cản nhưng nhờ quyết tâm cao độ, cô cũng đã được gia đình ủng hộ.

Phùng Khánh Linh sở hữu chất giọng giàu cảm xúc và đầy nội lực cùng khả năng viết nhạc tốt, lại biết chơi nhạc cụ, thường sáng tác trên chiếc piano của mình. Năm 2015, tham gia chương trình Giọng hát Việt, cô nàng đã chinh phục dàn huấn luyện viên là những nghệ sĩ kỳ cựu của V-biz gồm Mỹ Tâm, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng. Là một trong những học trò cưng của Thu Phương, Phùng Khánh Linh được kỳ vọng sẽ bứt lên nhanh chóng nhờ bước đệm vững chắc.

22 tuổi, cô sinh viên ngành luật nhỏ nhắn một mình từ Hà Nội bay vào Sài Gòn để theo đuổi con đường nghệ thuật với tư cách ca/nhạc sĩ. Tuy nhiên, bước ra khỏi cuộc thi, Phùng Khánh Linh không khỏi hoang mang về tương lai phía trước. Bắt đầu bằng việc đi hát ở các phòng trà, tuy thu nhập không nhiều nhưng cô vẫn lạc quan, nỗ lực hết mình, bồi đắp thêm kỹ năng trình diễn.

Năm 2017, single đầu tay ‘One Sided Love’ tự sáng tác chưa thành công như cô mong đợi. Dù vậy, bài hát cũng đã giúp Phùng Khánh Linh tới gần hơn với khán giả. Cô viết nhạc bằng cảm xúc, trải nghiệm của bản thân, đồng thời cũng là câu chuyện của rất nhiều người.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00