NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Red Velvet

Tên thật: Red Velvet

Ngày sinh: 2014

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Red Velvet (Hàn văn: 레드벨벳, Phiên âm: Redeu Belbet) là nhóm nhạc nữ 5 thành viên sáng lập bởi S.M. Entertainment vào mùa hè 2014. Đội hình ban đầu gồm 4 thành viên.
Red Velvet là nhóm nhạc đầu tiên khởi nghiệp từ chương trình "SM ROOKIES" trừ Joy, chương trình giới thiệu các thực tập sinh triển vọng, các nhân tố mới của S.M. Entertainment đã khởi động từ tháng 12/2013.
Ngày 10 tháng 3 năm 2015, Red Velvet bổ sung thêm thành viên thứ 5, hiện nhóm gồm 5 thành viên: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri. Không giống như những tiền bối, 5 cô gái của Red Velvet phải tham gia dự tuyển qua những vòng thi khắc nghiệt mới có thể trở thành thực tập sinh của SM.
Tên nhóm được đặt bởi cựu CEO Lee Soo Man và còn được công ty chủ quản S.M. Entertainment lí giải như: "Red" có nghĩa là màu đỏ, đây là một màu sắc nổi bật và vô cùng quyến rũ; "Velvet" có nghĩa là vải nhung, đây là loại chất liệu mang đến một cảm giác mềm mại và vô cùng nữ tính. Cả "Red" và "Velvet" đi cùng với nhau đã nói lên phong cách âm nhạc cũng như hình ảnh của nhóm.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00