NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Nhậm Hiền Tề (Richie Jen)

Tên thật: Nhậm Hiền Tề (Richie Jen)

Ngày sinh: 23/06/1966

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Nhậm Hiền Tề lúc còn học đại học đã cùng bạn thân thành lập Ban nhạc ATP, biểu diễn vòng quanh các trường đại học và trở thành DJ rất nổi tiếng trong khuôn khổ các trường đại học. Vào năm cuối đại học (1990) anh được công ty đĩa hát Tân Cách phát hiện, sau đó kí hợp đồng ca sĩ, cùng các ca sĩ khác cho ra album đầu tiên mang tên "Chạy Về Phía Cầu Vồng".

Năm 1997 bài hát "Mềm Lòng" giúp Nhậm Hiền Tề sau một đêm trở thành minh tinh, đến "Cô Bé Đối Diện Nhìn Qua Đây" khiến anh trở thành Thiên Vương châu Á. Năm 2007, Nhậm Hiền Tề đến Hồng Kông định cư để tiện cho việc đóng phim ở Hồng Kông và đi lại giữa Trung Quốc và Hồng Kông.

Năm 2008, sau khi kết thúc hợp đồng với công ty đĩa hát cũ, Nhậm Hiền Tề đã kí hợp đồng với công ty đĩa hát Đông Á East Asia Music (thuộc tập đoàn Hoàn Á Media Asia Entertainment Group), sau đó một năm, anh nhập cổ phần vào công ty Hoàn Á và sáng lập công ty quản lý nghệ sĩ Đại Nhạc Mountain Entertainment, với mô hình quản lý nghệ sĩ ở mảng âm nhạc và mở rộng vào lĩnh vực điện ảnh, đào tạo ca sĩ mới trong tương lai.

Ngoài âm nhạc, Nhậm Hiền Tề còn là diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông. Năm 1998, anh tham gia đóng vai chính đầu tiên trong phim Tinh Nguyện của đạo diễn Mã Sở Thành, cùng với Trương Bá Chi, Nhậm Hiền Tề được đề cử vào danh sách nam nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Kim Tượng lần thứ 18 của hiệp hội Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông. Kể từ đó, tên tuổi của anh ngày càng được nhiều người biết đến qua các phim ăn khách, đồng thời anh cũng nhận được nhiều đề cử cho các giải thưởng lớn: Summer Holiday, Đại Sự Kiện, Hỏa Long, Ngoài Ý Muốn, Bộ Đôi Cọc Cạch, Phong Vân Quyết, Siêu Xạ Thủ...

Ngoài âm nhạc và điện ảnh, Nhậm Hiền Tề còn được biết đến với vai trò là một tay đua mô-tô chuyên nghiệp.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00