NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Roc Piin

Tên thật: Roc Piin

Ngày sinh: 13/09

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Roc Piin tên thật là Lý Hoàng Vương, quê ở Nha Trang. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu và không ai theo ngành âm nhạc. Năm 2004, anh trúng tuyển và đưọc đoàn ca múa nhạc Hải Đăng(TP Nha Trang) đào tạo chuyên nghiệp để trở thành ca sĩ riêng cho đoàn.

Năm 2005, anh tiến thân vào Sài Gòn để mưu sinh, không trụ được ở mảnh đất Sài thành, hai năm sau anh quay về quê nhà, hoạt động riêng lẻ. Cuối năm 2007, anh quyết tâm vô Sài Gòn một lần nữa với hy vọng có mảnh đất sống bằng nghề ca hát và khát vọng trong anh. Anh mặc kệ những lời dèm pha anh em đồng nghiệp ở quê nhà, bạn bè, gia đình. Anh lang thang khắp nơi ở đất sài thành và miền Tây, từ vỉa hè, xóm chợ, khu ổ chuột,... bằng chiếc xe cũ và dàn loa kẹo kéo. Để mang giọng hát và khát khao của mình đến gần hơn với khán giả.


Đầu năm 2009, anh về quê nhà tham gia chưong trình Hội Yêu Nhạc do công ty Hoàng Lan(TP Nha Trang tổ chức). Anh tham gia và được mọi ngưòi chú ý đến cái tên cúng cơm của mình ca sĩ Hoàng Vương. Anh nhận được sự ưu ái của phía ban lãnh đạo và đầu quân độc quyền cho công ty Hoàng Lan với những chương trình hội nghị, dạ tiệc, butffe, đám cưới,...
Không chịu và không hài lòng với những gì mình đã có, một lần nữa anh vứt áo ra đi, bỏ lại bao nhiêu mồ hôi, cố gắng trên sân khấu sau gần 3 năm phấn đấu, anh quyết định lần 3 chen chân vô mảnh đất Sài Gòn.

Cuối năm 2012, anh hoạt động âm nhạc cho các đoàn ca nhạc tạp kỷ ở mọi miền đất nước, hơn nữa năm anh theo đoàn đi rong rũi khắp các tỉnh thành từ Nam tới Bắc.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00