NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Sarah Brightman

Tên thật: Sarah Brightman

Ngày sinh: 14/08/1960

Quốc gia: United Kingdom

Tiểu sử

Sarah Brightman (sinh ngày 14 tháng 8 năm 1960) là một nghệ sĩ thu âm, nữ diễn viên, nhạc sĩ và vũ công người Anh. Cô hát bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Latin, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nga, Tiếng Hin-ddi, và tiếng Quan Thoại.
Cô xuất hiện lần đầu của mình như một vũ công trong đoàn Hot Gossip và sau đó phát hành một chuỗi các đĩa đơn nhạc disco, cô là đối tác của nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber.
Brightman đã nhận được 160 chứng nhận đĩa vàng và Bạch kim tại 34 quốc gia và là nghệ sĩ duy nhất giữ hạng 1 trên bảng xếp hạng Billboard cổ điển và đồng thời trong bảng xếp hạng Dance. Những thành tựu khác của cô gồm có: sự công nhận của Recording Industry Association of Americalà nữ nghệ sĩ nhạc cổ điển có album bán chạy nhất của thế kỷ XXI, một kỷ lục thế giới cho sự thành công của 'Time to Say Goodbye' và các album bán chạy nhất trong lịch sử thu âm của Đức.
Cô trở thành giọngnữ cao có sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới mọi thời đại, cô đã bán được 78 triệu album trên toàn thế giới, trong đó có 40 triệu bản nhạc trong The Phantom of the Opera, 26 triệu album, hơn hai triệu đĩa DVD và 10 triệu bản đĩa đơn 'Time to Say Goodbye'.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00