NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Seul Gi (Red Velvet)

Tên thật: Seul Gi (Red Velvet)

Ngày sinh: 10/2/1994

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Kang Seul-gi (sinh ngày 10 tháng 2 năm 1994 tại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc), thường được biết đến với nghệ danh Seulgi, là một nữ ca sĩ người Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet.
Seulgi trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment vào năm 2007. Năm 2012, cô xuất hiện trong phóng sự "K-Pop Boot Camp" của chương trình Nightline được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ ABC. Tháng 12 năm 2013, cô được giới thiệu với công chúng với tư cách là thành viên nhóm thực tập sinh S.M. Rookies của công ty.

Tháng 7 năm 2014, Seulgi góp mặt trong bài hát "Butterfly" từ mini-album thứ hai của nam ca sĩ cùng công ty Henry, đồng thời xuất hiện với tư cách khách mời trong video âm nhạc của bài hát chủ đề "Fantastic". Sau đó cô được S.M. Entertainment công bố là sẽ ra mắt công chúng với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ Red Velvet. Nhóm phát hành đĩa đơn đầu tay "Happiness" vào tháng 8 năm 2014.

Năm 2015, cô đảm nhận vai Dorothy trong vở nhạc kịch hologram School OZ do S.M. Entertainment sản xuất, bên cạnh các nghệ sĩ cùng công ty bao gồm Changmin, Key, Luna, Xiumin và Suho.

Tháng 7 năm 2016, Seulgi và thành viên cùng nhóm Wendy phát hành bài hát nhạc phim "Don’t Push Me Away" của bộ phim truyền hình Uncontrollably Fond. Tháng 10 năm 2016, cô xuất hiện trên chương trình King of Mask Singer với tư cách thí sinh dấu mặt có bí danh "Cinema Heaven".

Tháng 1/2017, Seulgi và thành viên cùng nhóm Wendy phát hành bài hát nhạc phim "I Can Only See You" của bộ phim truyền hình Hwarang.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00