NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Sơn Ca

Tên thật: Sơn Ca

Ngày sinh: 01/01/1985

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Sơn Ca được biết đến với vai trò là ca sĩ thành công sau khi ca khúc trong bộ phim 'Gọi Giấc Mơ Về' được nhiều khán giả yêu thích.

Sơn Ca tên thật Nguyễn Thiên Sơn Ca sinh năm 1985. Cô tham gia hoạt động ca hát từ những năm 1990, khi còn là học sinh tiểu học tại Nhà Văn Hoá Quận 11. Năm 2003, Sau khi cô tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi đậu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không theo học vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Năm 2004, Cô tham gia sinh hoạt tại Trung tâm văn hoá Tp.HCM đồng thời làm phó chủ nhiệm Câu lạc bộ ca sĩ.

Năm 2005, Sơn Ca lại thi đậu Cao Đẳng Văn Hoá Nghệ thuật nhưng lại không thể theo học vì điều kiện kinh tế. Trong thời gian này Sơn Ca thành lập nhóm SMS và một năm sau nhóm ta rã do một định hướng trong biểu diễn.

Tháng 7 năm 2007, Cô thành công sau ca khúc trong bộ phim 'Gọi Giấc Mơ Về' và được nhiều khán giả yêu thích, Sơn Ca đã thực hiện album đầu tay với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Vũ Quốc Bình.

Đầu năm 2008, Cô chia tay nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, Sơn Ca chính thức hoạt động 1 mình với sự giúp đỡ của quản lý mới là nhạc sĩ Thái Hùng, sau đó cô đã cho ra mắt vol.2 mang tên 'Nỗi Buồn Con Gái' với dòng nhạc và phong cách trưởng thành hơn.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00