NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Tôn Yến Tư (Stefanie Sun)

Tên thật: Tôn Yến Tư (Stefanie Sun)

Ngày sinh: 23/07

Quốc gia: Singapore

Tiểu sử

Tôn Yến Tư là ca sĩ nổi tiếng người Singapore, tên tiếng Anh là Stefanie. Cô sinh ngày 23/7/1978.

Ngay từ thuở nhỏ Tôn Yến Tư đã bộc lộ thiên hướng âm nhạc. Khi Tôn Yến Tư tròn 5 tuổi, cha của cô theo phong tục Trung Quốc đã bày rất nhiều đồ vật để cho con chọn lựa, lúc đó Yến Tư đã chạy lại cây đàn piano. Kể từ đó đàn piano trở thành người bạn thân thiết nhất của cô. Tôn Yến Tư dùng âm nhạc cùng những phím đàn để ghi lại những giây phút vui buồn trong suốt quá trình trưởng thành của mình. Với giọng ca bẩm sinh, biết chơi đàn piano, khả năng tự sáng tác ca khúc đã giúp Tôn Yến Tư gặt hái nhiều thành công trên sân khấu ca nhạc. Tên tuổi của Tôn Yến Tư không chỉ dừng lại ở quốc đảo Singapore mà nhanh chóng đến với Trung Quốc, Đài Loan và sau đó là toàn châu Á. Từ một cô gái mê các bài hát của Vương Phi, thích chất giọng của Na Anh, hâm mộ phong cách trình diễn của Trịnh Tú Văn… Tôn Yến Tư đã trở thành ca sĩ trẻ được hâm mộ nhất hiện nay, người ta yêu mến gọi cô là “tiểu Thiên hậu”.

Trong sự nghiệp ca hát của mình, cô đã đạt được khoảng 33 giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ của Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và Hồng Kông. Ca khúc Rise do cô trình bày từng là bài hát chủ đề nhân kỷ niệm 40 năm thành lập khối ASEAN năm 2007.

Tháng 3 năm 2011, cô bí mật đăng ký kết hôn với Nadim Van Der Ros - người chồng Hà Lan gốc Indonesia - và làm lễ cưới sau đó hai tháng. Hiện cả hai đã có con trai. Tôn Yến Tư là một người kín đáo trong chuyện tình cảm. Ngoài những thông tin về nghề nghiệp, giới báo chí chưa bao giờ khai thác được những thông tin riêng tư từ cô.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Tôn Yến Tư còn rất thành công trong lĩnh vực quảng cáo. Cô đã được chọn làm hình ảnh đại diện cho nhiều thương hiệu lớn về ô tô, thời trang, đồ trang sức

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00