NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Stevie Nicks

Tên thật: Stevie Nicks

Ngày sinh: 26/05/1948

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Stevie Nicks, tên thật là Stephanie Lynn Nicks, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1948 là một ca sĩ-nhạc sĩ người Mỹ. Bà là thành viên của band nhạc gạo cội Fleetwood Mac và đã phát triển sự nghiệp solo của mình, có hơn 40 hits trong Top 50 và hơn 140 triệu album. Stevie Nicks được xem là 'Nữ hoàng Rock n’ Roll' và là một trong '100 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại' theo tạp chí Rolling Stone, là thành viên của band nhạc Fleetwood Mac được giới thiệu vào Rock n’ Roll Hall of Fame năm 1998. Trong sự nghiệp solo của mình, Stevie Nicks cũng đã có được 8 đề cử của giải Grammy và với Fleetwood Mac, con số ấy là 5.
Stevie Nicks tham gia vào Fleetwood Mac năm 1974, cùng với Lindsey Buckingham. Album thứ hai của Fleetwood Mac 'Rumours' (1977), với sự kết hợp của Stevie Nicks và Lindsey Buckingham, đã trở thành album bán chạy nhất năm, và đến nay đã đạt hạng 8 album bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 40 triệu bản trên thế giới. Album này cũng đã đạt hạng nhất trên bảng xếp hạng album Mỹ 31 tuần và thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng toàn thế giới. Ngoài ra, album cũng đã đạt được giải thưởng 'Album của năm' năm 1978 và bốn đĩa đơn trong album này nằm trong US Top 10 Singles.
Stevie Nicks bắt đầu sự nghiệp solo của mình vào năm 1981 với album Bella Donna, album này trở thành album Bạch Kim khi được phát hành chưa đầy 3 tháng. Tới nay, bà cũng cho phát hành 7 album với album gần nhất là 'In Your Dream' được ra mắt vào ngày 3 tháng 5 năm 2011. Sức khỏe của Stevie Nicks đã có thời gian trì trệ với những cơn nghiện ma túy và thuốc an thần, tuy nhiên, bà đã vượt qua đó và tiếp tục sự nghiệp của mình. Stevie Nicks nổi tiếng với giọng ca đặc biệt, phong cách ăn mặc bí ẩn, những ca từ trong bài hát mang tính đặc trưng và hơn hết là mối quan hệ giữa bà và Lindsey Buckingham.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00