NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Suzy (miss A)

Tên thật: Suzy (miss A)

Ngày sinh: 10/10/1994

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Bae Suzy (sinh ngày 10 tháng 10 năm 1994) là nữ ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc nữ Miss A thuộc JYP Entertainment. Cô được đặt biệt hiệu là "Tình đầu quốc dân".
Tháng 10 năm 2010, Suzy trở thành MC của chương trình ca nhạc MBC "Show! Music Core" cùng với Minho và Onew từ SHINee, và Jiyeon từ T-ara. Sau đó, Suzy làm trở thành MC cho một số chương trình như Inkigayo, M! Countdown, M! Countdown Hello Japan, Seoul Music Awards lần thứ 21, Golden Disk Awards lần thứ 26 (với Hongki của FT Island), và Mnet 20's Choice Awards (với Song Joong-ki). Từ đó đến nay, cô liên tục được mời làm MC trong các lễ trao giải lớn.
Tháng 1 năm 2011, khi bộ phim Dream High của đài KBS2 bay cao tạo nên cơn sốt ở nhiều quốc gia cũng chính là lúc Suzy chạm tay là chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình với danh hiệu "Best New Actress" tại KBS Drama Awards 2011.
Tháng 10 năm 2011, Suzy đã tham gia KBS2 TV show Invincible Youth 2 (청춘불패), trong đó Suzy là một phần của nhóm G8 gồm tám cô gái đến từ nhóm nhạc thần tượng như Sunny và Hyoyeon của Girls' Generation, Jiyoung của Kara, Amber của f(x), Bora của SISTAR, Woori của Rainbow và Yewon của Jewelry. Cô đã đạt được giải thuởng "Best Female Newcomer on a Variety Show".
Ngày 04 tháng 11 năm 2011, Suzy đóng vai nhân vật nữ chính trong video âm nhạc mới mang tên "Pretty But Hateful" cựu thành viên nhóm g.o.d Son Ho-young.
Tháng 3 năm 2012, xuất hiện với vai Seo Yeon trong bộ phim điện ảnh đầu tay "Architecture 101", Suzy gây ấn tượng mạnh khi thể hiện xuất sắc hình ảnh về mối tình đầu của nam chính.
Ngày 4 tháng 6 năm 2012, Suzy xuất hiện trong vai nữ thứ Jang Mari của bộ phim truyền hình "Big" của chị em biên kịch Hong.
Ngày 08 tháng tư 2013, cô vào vai nữ nữ chính Dam Yeo-wool trong bộ phim truyền hình Gu Family Book.
Ngoài ra Suzy còn đạt nhiều giải thưởng danh giá khác, tiêu biểu là Ngôi sao Hallyu tại lễ trao giải Seoul International Drama Awards 2013. Cô xuất hiện trong chương trình Healing Camp với tư cách là vị khách trẻ nhất từ trước đến nay và chia sẻ về bản thân.
Năm 2016, Suzy trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên tại Hàn Quốc được tạc tượng sáp tại bảo tàng tượng sáp nổi tiếng nhất thế giới Madame Tussauds.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00