NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Tae Yeon

Tên thật: Tae Yeon

Ngày sinh: 9/3/1989

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Taeyeon sinh ra tại thành phố Jeonju, Jeolla Bắc và là con gái thứ hai trong gia đình. Bố mẹ cô có 1 cửa hiệu kính mắt tại Jeonrado. Bố của Taeyeon cũng là người rất yêu âm nhạc, hồi trong quân đội ông từng làm về văn nghệ, tuy đó không phải nghề chính. Cô sinh vào ngày 9/3/1989.
Taeyeon đăng kí vào SM Academy một khóa học thanh nhạc. Sau đó cô tham gia cuộc thi SM Best Youth Competition lần thứ 8 vào năm 2004, đạt giải nhất hạng mục Ca hát (Best Singing) và giành giải thưởng lớn (Grand Prize). Taeyeon đã được đào tạo bài bản về thanh nhạc và vũ đạo tại SM Town trong gần 4 năm.
Trước khi ra mắt chính thức với nhóm SNSD, Taeyeon từng thể hiện ca khúc You Bring Me Joy với The One. Taeyeon tốt nghiệp Trung học Nghệ thuật Jeonju ngày 5 tháng 2 năm 2008.
Taeyeon đã phát hành hai ca khúc đơn, 'Manyage' ('만약에', 'If'), nhạc nền cho phim Hong Gil Dong của KBS2 và 'Deullinayo' ('들리나요', 'Can You Hear Me') từ nhạc phim Beethoven Virus. 'If' trở thành tiêu điểm trên nhiều bảng xếp hạng online, cùng thời điểm khi album 'Baby Baby' của SNSD được phát hành, còn 'Deullinayo' nhận giải YEPP tại giải Đĩa vàng 2008.
Trong album Vol.1 So Nyuh Shi Dae của SNSD phát hành năm 2007, Taeyeon đã song ca với đàn anh Kangta ca khúc 7989.
Taeyeon đã hát ca khúc 'SaRangInGulYo', nhạc nền cho phim Heading to the Ground cùng Sunny, và 'S.E.O.U.L' cùng với các thành viên của Super Junior và Girls' Generation.
Ngày 7 tháng 5 năm 2010, Taeyeon tham gia đóng vai nữ chính trong vở nhạc kịch 'Midnight Sun'. Taeyeon đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả cũng như giới truyền thông cho vai diễn đầu tiên của mình.
Taeyeon cũng đã hát bài hát cho quảng cáo Caribbean Bay cùng với Jessica, Seohyun, Tiffany, Yuri và 2PM.
Taeyeon song ca cùng The One trong ca khúc 'Like A Star' ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2010.
Cô cũng tham gia hát phần soundtrack trong phim Athena:Goddess of War của SBS với ca khúc 'I Love You'. Bài hát ra mắt ngày 13 tháng 12 năm 2010 và được Taeyeon thể hiện trong chiến dịch quảng cáo bộ phim tại Nhật Bản ngày 5 tháng 1 năm 2012.
Ngày 30 tháng 1 năm 2011, 'Different', ca khúc song ca giữa Taeyeon và Kim Bumsoo được phát hành dưới dạng digital. Bài hát giành được vị trí thứ nhất tại các bảng xếp hạng không lâu sau khi ra mắt.
Ngày 2 tháng 5 năm 2012, TaeYeon cùng 2 thành viên cùng nhóm Tiffany , Seohyun tạo thành sub-unit đầu tiên của Girls' Generation lấy tên là Taetiseo - TTS, phát hành mini-album 'Twinkle'. Trong vòng 1h sau khi ra mắt, 'Twinkle' đã all-kill tất cả các bảng xếp hạng của Hàn Quốc, chiếm hạng 4 trên Itunes Mỹ, hạng 2 trên Itunes Japan,... Và là sub-unit đầu tiên đứng đầu 3 tuần liền trên các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc Music Bank, M-Countdown, Inkigayo, Music Champion.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00