NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

The Notorious B.I.G.

Tên thật: The Notorious B.I.G.

Ngày sinh: 26440

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Christopher George Latore Wallace (ngày 21 tháng năm năm 1972 - 9 tháng 3 năm 1997), được biết đến như The Notorious BIG hoặc Biggie Smalls , [ 2 ] là một người Mỹ rapper .
Wallace đã được nâng lên trong Brooklyn quận của thành phố New York . Khi anh phát hành album đầu tay của anh đã sẵn sàng để chết vào năm 1994, ông trở thành một nhân vật trung tâm trong các cảnh bờ biển Đông hip hop và tăng New York tầm nhìn 's trong thể loại này tại một thời điểm khi West Coast hip hop chiếm ưu thế trong dòng chính. [ 3 ] Năm sau, Wallace dẫn bạn thời thơ ấu của mình để vạch ra thành công thông qua nhóm học trò của mình, Junior MAFIA Trong khi ghi âm album thứ hai của mình, Wallace đã được rất nhiều liên quan đến việc phát triển Bờ Đông / Bờ Tây hip hop thù .
Trên 09 Tháng Ba 1997, Wallace đã bị giết bởi một kẻ tấn công không rõ trong một ổ đĩa bằng cách bắn trong Los Angeles . Bộ đĩa đôi của cuộc sống sau khi chết , phát hành 16 ngày sau đó, đã tăng lên vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng album tại Mỹ và đã được chứng nhận kim cương vào năm 2000, một trong số ít các album hip hop để nhận được chứng nhận này. [ 4 ] Wallace đã được ghi nhận cho 'lỏng lẻo, dễ dàng dòng chảy' của mình, [ 5 ] tối lời bài hát bán tự truyện và khả năng kể chuyện. Hai album khác đã được phát hành kể từ khi ông qua đời. Ông đã xác nhận bán 17 triệu đơn vị tại Hoa Kỳ.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00