NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Timbaland

Tên thật: Timbaland

Ngày sinh: 10/03/1972

Quốc gia: United Kingdom

Tiểu sử

Timothy Zachery Mosley (sinh ngày 10 tháng 3 năm 1972), được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Timbaland , là một nhà sản xuất âm nhạc, thu âm, ca sĩ, rapper người Mỹ từng đoạt giải thưởng Grammy. Ngoài ra Timberland còn chính là anh trai của rapper Sebastian.
Công việc sản xuất nhạc của Timberland được ghi nhận là vào năm 1996 với Ginuwine...the Bachelor cho ca sĩ R & B Ginuwine. Sau khi hỗ trợ album năm 1996 của Aaliyah và album năm 1997 của Missy Elliott là Supa Dupa Fly, Timbaland trở thành một nhà sản xuất có tiếng cho dòng nhạc R & B và nghệ sĩ hip-hop. Ban đầu ông đã phát hành một vài album với những người bạn rapper .
Timbaland đã từng cộng tác với Nelly Furtado, Katy Perry, Keri Hilson và người chiến thắng cuộc thi The X Factor của Anh. Ông cũng đã sản xuất các ca khúc cho Mariah Carey, Wyclef Jean, Missy Elliott, Keshia Chante và Jay-Z trong album sắp tới của họ. Timbaland cũng là nhà sản xuất cho album năm 2009 của Chris Cornelllà Scream. Shakira được đề nghị ghi âm lại ca khúc 'Give It Up to Me' trong album sắp tới của Timbaland nhưng ca khúc cũng có mặt album thứ ba của cô là She Wolf và phát hành như là Single lần 2 tại Mỹ.
Trong tháng 9 năm 2009, Timbaland đã thông báo rằng Shock Value II sẽ được phát hành vào ngày 23 Tháng 11 tại châu Âu và 24 tháng 11 tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên album đã được dời lại đến ngày 08 tháng 12, trước bằng đĩa đơn đầu tiên có sự tham gia ghi âm của một nghệ sĩ mới có tên SoShy và Nelly Furtado mang tên 'Morning After Dark'.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00