NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Trương Quỳnh Anh

Tên thật: Trương Quỳnh Anh

Ngày sinh: 12/01/1989

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

18 tuổi, gương mặt xinh xắn với nụ cười rạng rỡ, 'gia tài nghệ thuật' là ba vai diễn trong ba phim truyền hình dài tập - đó là 'tóm tắt' về Quỳnh Anh, 'cô bé Lan' hiền lành trong phim Sóng gió cuộc đời.

Ít ai biết rằng Quỳnh Anh cũng là một trong các 'xì tin tuổi 17' của báo Mực Tím và 'người giới thiệu' Quỳnh Anh đến với các vai diễn đầy ấn tượng chính là một... tấm hình đăng trên báo Mực Tím cách đây chưa tròn năm...

Năm 2006 Quỳnh Anh có tham gia cuộc thi 'Xì tin tuổi 17' của báo Mực Tím, sau đó thì một tấm hình chân dung của Quỳnh Anh được đăng báo. Vô tình đọc được tờ Mực Tím có ảnh một cô bé 'xinh thiệt xinh', đạo diễn Xuân Phước đã 'tìm' ra Quỳnh Anh và mời cô tham gia một vai trong phim Chuyện tình yêu, vai Huyền Anh - một người mẫu ở Long Hải.

Trong làng diễn viên trẻ, hình như chưa diễn viên nào có 'số đỏ' như Quỳnh Anh (ảnh, trái). Năm 17 tuổi, sau khi thử sức bằng một vai nhỏ trong phim Chuyện tình yêu, Quỳnh Anh liên tục được mời giữ vai chính trong các phim dài tập như: Sóng gió cuộc đời, KTX, Tình án... Bộ phim Một ngày không có em đang trình chiếu trong chương trình Phim Việt cuối tuần, cũng do Q.A thủ vai chính. Không chỉ hấp dẫn ở nội dung, bộ phim còn gây được sự chú ý bởi dàn diễn viên chuyên nghiệp như: NSƯT Thanh Điền, Nguyễn Sanh, Trung Dân, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Cát Phượng, Kinh Quốc, Lương Thế Thành, Huỳnh Đông, Võ Thành Tâm, Lý Thanh Thảo, Mai Phương, Thanh Ngọc... Một số phim đã tham gia:
- Chuyện tình yêu
- Sóng gió cuộc đời
- KTX
- Tình án
- Một ngày không có em
- Đồng hồ cát,
- Truy tìm dấu vết
- Cuộc chiến hoa hồng
- Cầu vồng đơn sắc
- Lặng Lẽ Yêu Em

Một số ca khúc được yêu thích:
Họa tâm (ca khúc trong phim Họa bì), Hoàng hôn ấm áp (với Vân Quang Long), Tiếng chuông gió, Cổ tích đời thường, Đơn côi...

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00