NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Twins

Tên thật: Twins

Ngày sinh: 18/05/2001

Quốc gia: HongKong

Tiểu sử

Twins là một nhóm nhạc nữ Hồng Kông, gồm hai thành viên là Thái Trác Nghiên (Charlene Choi, 蔡卓妍) và Chung Hân Đồng (Gillian Chung, 鍾欣桐) được thành lập ngày 18 tháng 5 năm 2001.
Twins được xem là nhóm nhạc nữ thành công nhất trong lịch sử âm nhạc Hồng Kong. Trong khoảng nửa đầu thập niên 2000, Twins hầu như đã thống trị làng nhạc Cannto pop, cũng như làng âm nhạc châu Á. Đây cũng là nhóm nhạc duy nhất từng giành giải Nữ ca sĩ được hoan nghênh nhất châu Á - Thái Bình Dương (2007 và 2012). 
Lĩnh vực hoạt động của nhóm rất đa dạng, từ người mẫu, âm nhạc, điện ảnh, truyền hình, sáng tác đến sân khấu kịch. Từ khi ra mắt đến nay đã đạt hơn 20 đĩa Bạch Kim, 78 ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc, hai lần nhận giải Nữ ca sĩ được hoan nghênh nhất châu Á - Thái Bình Dương, Nghệ sĩ Hồng Kông được yêu thích nhất MTV châu Á 2006. Điều đáng nói là, Twins là nhóm nhạc nữ Hoa Ngữ duy nhất từng được vinh danh trong giải thưởng quốc tế này. Ở lĩnh vực phim ảnh, A Sa (Thái Trác Nghiên) từng đoạt Ảnh Hậu liên hoan phim Kim Tử Kinh lần thứ 12. A Gill Chung Hân Đồng 3 lần nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất Hoa Đỉnh.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00