NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Ưng Hoàng Phúc

Tên thật: Ưng Hoàng Phúc

Ngày sinh: 18/08/1981

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Ưng Hoàng Phúc từng là ca sĩ độc quyền của công ty Thế Giới Giải Trí (W.E.). Ưng Hoàng Phúc cũng từng là cựu thành viên của nhóm 1088, một ban nhạc nam nổi tiếng của nhạc trẻ Việt Nam, dưới sự quản lý của Công ty Cánh Chim Việt. Anh trở thành ca sĩ hát đơn (solo) sau khi nhóm 1088 tan rã vào năm 2002.

Là nam ca sĩ có ngoại hình đẹp và có chất giọng ấm áp dễ nghe, Ưng Hoàng Phúc nhanh chóng trở thành thần tượng của một lượng lớn khán giả trẻ, những người đang nghe nhạc theo xu hướng mà báo chí Việt Nam vẫn mô tả là 'thị trường'.

Bắt đầu từ lúc kí hợp đồng với Thế Giới Giải Trí (W.E), Ưng Hoàng Phúc đã phát hành 5 album riêng và một album hát chung với nhóm HAT. Ngoài ra Ưng Hoàng Phúc còn từng là Phó Giám Đốc trong công ty Thế Giới Giải Trí.

Đầu năm 2009, Ưng Hoàng Phúc kết thúc hợp đồng với công ty này và bắt đầu một kế hoạch mới cho riêng anh đó là lập một công ty riêng cho mình mang tên 'WMA Records', trong đó có việc phát hành album vol 6 đánh dấu sự trở lại của mình sau hai năm dưỡng bệnh. Ngay sau đó, Ưng Hoàng Phúc tự thành lập công ty âm nhạc riêng lấy tên là Green Space Communication với thương hiệu WMA Record.

Năm 2011, thương hiệu WMA Record được đổi thành U-Media.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00