NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Wowy

Tên thật: Wowy

Ngày sinh: 27/09/1988

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy.

Anh được tiếp cận hiphop từ rất sớm, anh đã tham gia các sự kiện hoạt động hiphop đường phố street dance như: breakdance, vẽ graffiti trước khi đến với rap. Những tác phẩm Graffiti của anh đã từng được triển lãm tại Việt nam, Thượng Hải, Singapore, v.v… Từ năm 2008 Anh tham gia vào nhóm SouthGanz rồi sau đó bắt đầu ra solo.

Năm 2010, anh bắt đầu được chú ý nhiều khi có những tác phẩm kết hợp với KARIK (Phạm Hoàng Khoa) với 2 ca khúc “Hai Thế Giới” và ‘Khu Tao Sống“. Sau thời gian đó Karik chuyển sang dòng nhạc chính thống, lúc này anh đã thực hiện thêm nhiều dự án nghệ thuật, tiêu biểu nhất là dự án lưu diễn nhạc rap kết hợp với nghệ thuật siêu thực LIVE!

Cùng thời điểm này, Anh đã giới thiệu ca khúc rap mang âm hưởng Phật Giáo được yêu thích nhất “Buddha/Một Điếu“, bài hát này gắn liền với tên tuổi của anh cùng biệt danh Lão Đại.

Năm 2016, WOWY thành lập công ty TNHH WOWY Việt Nam (Wowy Vietnam Co.,LTD), hoạt động chính trong lĩnh vực sáng tác, giải trí và nghệ thuật.

Năm 2017, anh cho ra đời bài nhạc nền “Mặt Sẹo” cho phim Chí Phèo Ngoại Truyện. Anh cũng tự hào thông báo rằng mình là rapper Việt Nam đầu tiên có nhạc được dùng trong phim truyền hình HBO Mỹ (Here And Now).

Năm 2018, anh làm giám khảo cho cuộc thi Ayo Rap Battle do VTV tổ chức

Năm 2019, anh sáng tác nhạc nền và tham gia một vai phản diện trong phim điện ảnh Ròm – Một bộ phim đoạt giải phim hay nhất trong hạng mục New Currents của Liên Hoan Phim Quốc Tế Busan.

Năm 2020, anh làm giám khảo cho cuộc thi Rap Việt.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00