NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Yoon Mi Rae

Tên thật: Yoon Mi Rae

Ngày sinh: 31/05/1981

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Khởi nghiệp với ban nhạc Uptown rồi sau đó thành lập nhóm song ca Tashani, "T" (Yoon Mi-rae) chính thức theo đuổi con đường solo vào năm 2001 để có thể bộc lộ hết năng khiếu âm nhạc bẩm sinh. Bố là một sỹ quan quân đội Mỹ gốc Phi từng đóng quân tại Hàn Quốc và mẹ là người Hàn, “T” sinh ra tại Mỹ với tên khai sinh Natasha Shanta Reid.

Được coi là một trong những rapper nữ xuất sắc nhất Hàn Quốc hiện nay, “T” gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc năm 1997 khi mới 16 tuổi và nhanh chóng trở thành biểu tượng của nhóm Uptown. Sau khi Uptown tan rã do một số thành viên bị cáo buộc sử dụng ma túy, Yoon thành lập nhóm song ca Tashani năm 2000 nhưng chỉ vài tháng sau lại bị nghi ngờ sử dụng ma túy. Dù cáo buộc này được chứng minh là vô căn cứ nhưng “T” cũng không thể ở lại Tashani. Năm 2001, cô đổi tên thành "T" và phát hành ca khúc solo đầu tiên mang tên "Time Goes By". Sau thành công với bài hát này, “T” tiếp tục phát hành thêm hai album nữa trước khi tạm ngừng công việc do mâu thuẫn với công ty quản lý.
Năm 2007, cô kết hôn với rapper Tiger JK.
Dù là một rapper, nhưng Yoon Mirae sở hữu nhiều ca khúc nhạc phim ấn tượng. Mở đầu với "Touch Love" (OST "Master’s Sun") vào năm 2013, rồi "I'll Listen To What You Have To Say" nhạc phim trong "School 2015 - Who Are You" và "Always", ca khúc nhạc phim "Descendants Of The Sun" (Hậu Duệ Mặt Trời, 2016) liên tục gây bão các bảng xếp hạng âm nhạc âm nhạc uy tín Hàn Quốc.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00