Đánh giá website

Cám ơn bạn đã sử dụng, hãy dành ít thời gian để đánh giá nhé

Bỏ qua

Hoàn tất

NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

0

Upload bởi:

Thể loại: Trữ Tình

Nhạc sĩ: Đang Cập Nhật

Trải nghiệm tốt hơn trên app NhacCuaTui

Lời nhạc

Suốt mấy ngày đêm đói rét, lê bước mỏi mê tìm tên bạn hiền, hớ... ta có ngờ đâu mang điều nhục nhã, bạn cũ thay lòng đổi dạ còn chi? Lữ nhạc đâu, hội đoàn ca vũ, ta muốn nghe mấy khúc sinh ca, chén rượu đào hơi hương thơm ngát, khắp huyện đường tươi thắm muôn hoa, ha...ha...ha...
Trời ơi nơi trương gấm lầu son người ta nốc từng chung rượu liên hoan chất chồng cao lương mỹ vị, thì ở nơi đây bên thềm rêu xanh cỏ mục mình ta nuốt lệ nhìn quả cà thâm với một chén cơm... thừa... ôi tình nghĩa thâm giao đã làm cho ta ngao ngán ê chề, thuở hàn vi ai từng đói cơm rách áo và ai đã thương tình cho áo cho cơm, ai lo cho bạn bè từng quá bút nghiêng son để khuya sớm dồi mài kinh sử. Rồi ngày nay được danh đề bảng hổ nỡ vội quên đi tình nghĩa kim bằng. Một chuyện đời hơi đâu mà trách phận than thân, bạn bè chẳng nghĩ đến tình xưa thì mình nên lấy đó làm bài học để lo cho tương lai Mai Hậu. Thôi, ráng ăn đi. Dù không là cao lương mỹ vị nhưng bữa cơm này sẽ giúp cho ngươi thấm thía câu thế thái nhân tình. Không, bây giờ ta không còn là kẻ đói cơm khát nước mà ta đang đói khát tình thương, ta vẫn là tên say nhưng say vì nghĩa vì nhân chớ không còn say vì men rượu. Dương Lễ ơi, đời sẽ còn đổi thay thay đổi thì ngươi chớ vội vàng bội đãi bạn thâm giao. Ôi một chén cơm thiu với quả cà muối mặn ta sẽ ăn đây. Ta ăn để hưởng hết hương vị của tình đời cay đắng, của lòng dạ thế nhân tham phú phụ bần. Thôi xin giã biệt người bạn vong ân. Ta chịu nuốt hận để vùi chôn quá khứ. Lưu Bình này sẽ lo dùi mài kinh sử hẹn lại một ngày gặp gỡ ở mai sau.
Lưu hiền đệ, Lưu hiền đệ! Trời ơi nhìn bóng ai khuất dần trong chiều hoang tím lạnh mà ta chạnh lòng thương cho số phận của Lưu Bình. Ân nghĩa ngày xưa anh còn khắc cốt ghi lòng, vì muốn giúp em lo tròn nghiệp cả nên gặp bạn hiền phải ngoảnh mặt làm ngơ. Sai quân hầu tàn nhẫn đuổi xua, rồi bạc đãi bằng bữa cơm thanh đạm. Anh muốn nung đúc em bằng hờn căm tủi nhục để lo lập công danh vinh hiển sang giàu. Giờ muốn cho Lưu Bình trở lại với sử kinh đèn sách sau khi nhuc nhã ê chề trước người bạn đồng môn. Ta nghĩ rằng phải có một giai nhân mà ta đã lựa chọn đó là nàng Châu Long thứ thiếp. Nàng sẽ thay ta nuôi Lưu Bình ăn học, dùng khóe mắt ân tình hứa hẹn chuyện mai sau. Và hứa với Lưu Bình rằng, khi nào bảng hổ đề danh vinh quy bái tổ mới nên vợ chồng. Thôi Châu Long nàng hãy vào trong thu xếp hành trang thay anh săn sóc dưỡng nuôi người bạn cũ, Để tình nghĩa Lưu Bình Dương Lễ mãi mãi vững bền nhờ người đẹp Châu Long.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00