Đánh giá website

Cám ơn bạn đã sử dụng, hãy dành ít thời gian để đánh giá nhé

Bỏ qua

Hoàn tất

NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

0

Upload bởi:

Thể loại: Tui Hát

Nhạc sĩ: Đang Cập Nhật

Trải nghiệm tốt hơn trên app NhacCuaTui

Lời nhạc

Bài hát : Rơm Rạ Dại Khờ - Lê Tứ

Lối: Dại khờ chi hởi mùi rơm;
Để tôi ra vấn vào vương trọng đời;
Đò xưa bến cũ đâu rồi;
Có còn tiếc nhớ khoản trời ngay thơ
Đoản khúc lam giang
Cánh đồng hè nắng chang
Hai đứa hay chơi trò tắm sông
Giục đùa nhau bết bê sình bùn
Đến khi đói lòng lót dạ bằng khoai nướng
Rơm rạ mùa chất cao
Thỏa sức xây lâu đài ước mơ
Chi dịu dàng đóng vai nàng dâu
Em chú rễ khờ chưa một lần cầm tay
Vọng cổ
1. Vậy đó mà vui mà diễn trò hoài không chán, cánh đồng xa hóa khu vườn huyền thoại để mơ ước cứ đầy thêm sự tiết nuối vô tình... Chị và em như bóng *** hình. Với bầy trâu mình giởn đùa thỏa thích, xây giấc mọng lành cùng búi rạ đụn rơm. Có lần gối đầu bên bờ rạch ven kênh, chị kề tai trao những lời thân thiết, phải chi mình là chú Cuội chị Hằng để giấc mọng cung hoàng mãi là hoa là bướm.
2. (8)Trâu ơi ta bảo trâu này, trâu ăn no cỏ trâu cày với ta, cấy cày vốn nghiệp nông gia góp công chung sức cho lúa đồng xa nặng quằng... có những ước mơ theo ngày tháng ươm mầm... Chị, chị đã lớn thêm, em cũng cao một chút, trong bụng cũng bắt đầu bao suy nghĩ vẩn vơ. Em mơ chị dịu dàng trong chiếc áo cô dâu, để em được, được làm chú rễ. Nhưng rồi mùi rơm rạ đã thay bằng con chữ xa quê nghèo em đi học phuơng xa.
Lý Tòng quân: Khi qua nhà em gởi lời chia tay, nước mắt dâng chẳng hiểu sao rơi dài, chị bảo em rằng xóm quê buồn hiu hắc, dù có xa xôi cũng đừng quên kỹ niệm, xóm quê này nhớ mong, chị đêm ngày ngóng trong
5. Chim lạc bày còn kêu rân khản tiếng, người xa quê luôn thao thức nhớ quê nhà... nhớ cánh đồng xa mùi khói tỏa thơm lừng. Đừng để nước mắt rơi bước chân càng bịn rịn, công toại danh thành em sẽ trở về quê. Mấy mùa qua mùa nối tiếp đi mau, cậu học trò vẩn miệt mài cùng sách vở. Cầu nối tương lai là ước mơ khát vọng, gọi thời gian hòa nhịp bước song hành.
6. (4) khi mảnh bằng tốt nghiệp trao tay, em vội vả về quê tìm lại mùa nhung nhớ. Nhưng chị đã đi xa đò ngang cách trở, xóm quê buồn chiều lưu luyến tiển đưa. Chồng của chị cũng là một nông dân yêu mảnh ruộng bờ ao và... và cũng rất mê mùi rơm rạ. Bầy trâu cổ giờ đã cơ giới hóa, bằng những chiếc máy cày máy gặt đập oai phong. Đồng vọng khói lam chiều xuống vội, bến sông quê nòng ấm tiếng ru hời.
Dại khờ chi hởi mùi rơm;
Để tôi ra vấn vào vương trọn đời;
Chị ơi ký ức xa rồi;
Còn em tiếc nhớ khoản trời ngây thơ./.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00