Đánh giá website

Cám ơn bạn đã sử dụng, hãy dành ít thời gian để đánh giá nhé

Bỏ qua

Hoàn tất

NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Snoop Dogg

Tên thật: Calvin Cordozar Broadus, Jr.

Ngày sinh: 20.10.1971

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Cordozar Calvin Broadus Jr (sinh ngày 20 Tháng 10 năm 1971 tại Long Beach, California, Mỹ), được biết đến với nghệ danh Snoop Dogg, là rapper, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất và diễn viên. Snoop đã bán được hơn 30 triệu album trên toàn thế giới và từng nhậnđược đề cử cho giải thường âm nhạc danh tiếng Grammy.
Snoop nổi tiếng là MC sân khấu hip hop West Coast, và là một trong những bảo trợ đáng chú ý nhất của nhà sản xuất Dr Dre. Ông đã thực hiện bản rap ra mắt của mình vào năm 1992 trong album đầu tay của Dre The Chronic, và sau đó phát hành album đầu tay của mình, Doggystyle. Album đứng vị trí thứ 1 trên cả hai bảng xếp hạng Billboard 200 và bảng xếp hạng Billboard Hot R&B/Hip-Hop Songs.Bán gần một triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành, Doggystyle đã được chứng nhận đĩa bạch kim đến 4 lần vào năm 1994 và sinh ra nhiều ca khúc hit, trong đó có 'What’s My Name' và 'Gin & Juice'. Năm 1994, Snoop phát hành một bản nhạc cho phim ngắn Murder, trong đócó sự tham gia diễn xuất của mình. Album thứ hai của ông là Tha Doggfather (1996), cũng ra mắt ở vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng với 'Snoop của Upside Ya Head' là single dẫn đầu. Album được chứng nhận đĩa bạch kim 2 lần trong năm 1997.
Khi còn nhỏ, mẹ của Snoop đặt biệt danh cho ông là 'Snoopy', và ông đã lấy nghệ danh Snoop Doggy Dogg khi ông bắt đầu thu âm. Ông đổi tên thành Snoop Dogg vào năm 1996 khi ông rời hãng thu âm ban đầu của mình, Death Row Records, và ký hợp đồng với hãng No Limit Records.
Ông đã từng liên kết với Crips, một băng đảng đường phố Mỹ. Một số anh em họ của Snoop, bao gồm cả RBX, Nate Dogg, Daz Dillinger, và Warren G cũng là nghệ sĩ hip hop và thường hợp tác với Snoop.
Snoop Dogg từng đóng vai chính trong các phim điện ảnh và sáng lập một số chương trình truyền hình bao gồm Doggy FizzleTelevizzle, Snoop Dogg’sFather Hood, và Dogg After Dark. Ông cũng là huấn luyện viên cho một đội bóng đá thanh niên và đội bóng đá trường trung học.
Vào năm 2012, sau một chuyến đi đến Jamaica, Snoop đã công bố chuyển đổi sang phong trào Rastafari với một bí danh mới, Snoop Lion. Với cái tên mới, anh phát hành một album reggae, Reincarnated, và một bộ phim tài liệu cùng tên vào đầu năm 2013. Ông hiện đang thực hiện album solo cuối cùng của mình với biệt danh khi ông chơi rap Snoop Dogg.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00